BĐS năm 2020 khu vực nào sẽ “hái ra tiền”?

BĐS năm 2020 được đánh giá là năm tăng trưởng mạnh nhất, song cụ thể thì tại khu vực nào, phân khúc nào sẽ tạo ra biên độ lợi nhuận cao vẫn là bài toán không hề đơn giản. Vậy trong năm 2020 khu vực nào sẽ “bùng cháy” hãy cùng Đất Ngọc tìm hiểu ngay.

Kịch bản nào dành cho BĐS năm 2020?

Theo báo cáo về triển vọng thị trường BĐS năm 2020 của Bộ Xây dựng thì thị trường BĐS có thể tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá.

Trọng điểm nhất là tại các khu vực có quy hoạch trở thành các đặc khu, khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Và tình trạng sốt nóng cục bộ tại các dự án nhà ở tại khu vực trung tâm đô thị có tiến độ thi công nhanh, hạ tầng đồng bộ, chủ đầu tư có uy tín và giá cả hợp lý.

Kịch bản nào dành cho BĐS năm 2020?
Kịch bản nào dành cho BĐS năm 2020?

BĐS năm 2020 lên ngôi ở phân khúc nào?

Các chuyên gia cũng nhận định, “rót tiền” đầu tư vào đất nền vẫn là sự lựa chọn hàng đầu và chủ yếu đánh mạnh tại các địa phương mới phát triển.

Quỹ đất còn nhiều, sạch, giao thông thuận lợi, hạ tầng tỷ đô nâng cấp khu vực và đặc biệt giá lại thấp hơn các khu vực gần trung tâm TPHCM vì thế đây là lý do thu hút chính ở phân khúc này.

➢ Xem thêm: Cảnh báo: Từ 5/1 mua bán đất không có sổ bị phạt tới 40 triệu đồng

Nhận định của các chuyên gia về đầu tư BĐS năm 2020

Theo các chuyên gia thì:

“Ở những địa phương sớm hoàn thành công cuộc rà soát, kiểm tra việc phát triển các dự án BĐS chắc chắn sẽ tận dụng tốt cơ hội để thu hút mạnh các nhà đầu tư trên cả nước về địa phương mình và ngược lại”.

Qua đó, đất nền vẫn là dòng sản phẩm chủ đạo được các nhà đầu tư quan tâm nhất trong năm 2020.

Bất động sản năm 2020 khu vực nào thu hút giới đầu tư
Hạ tầng nâng cấp nhà đầu tư ồ ạt tìm mua đất vùng ven TPHCM

Tuy nhiên, đâu sẽ là khu vực thu hút dòng tiền vào phân khúc đất nền trong năm 2020? Hãy tìm hiểu ngay một số khu vực được dự báo xuất hiện cơn sốt đất nền:

Khu vực vùng ven TP. HCM

Việc thị trường nội đô TP.HCM vẫn còn đang đối mặt với tình trạng vướng mắc từ cuộc điều tra, rà soát của chính quyền.

Qua đó, lượng cung nhà ở cũng trở nên khan hiếm đã dẫn tới xu hướng dịch chuyển dòng vốn đầu tư ra vùng ven TP.HCM sẽ tăng mạnh.

BĐS khu vực vùng ven 2020
BĐS khu vực vùng ven năm 2020

Ngoài ra, khi quỹ đất nền ven đô trở nên chật chội, các doanh nghiệp địa ốc cũng sẽ nhắm đến những khu vực cách trung tâm từ 30 – 1 giờ di chuyển.

Và chủ yếu tập trung mạnh vào các khu vực vùng ven TP.HCM như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai,.. và dự báo sẽ còn tăng giá mạnh trong thời gian tới.

Điều này cũng đồng nghĩa với sự thay đổi của cơ sở hạ tầng tại khu vực vùng ven khi xuất hiện những đô thị và dự án mới. Việc giá đất nền gia tăng “ăn theo” dự án mới cũng là điều hiển nhiên.

Các thị trường nghỉ dưỡng mới

Theo quy luật đầu tư: “Nơi nào có quy hoạch dự án, nơi đó giá đất sẽ tăng cao”.

Với các khu vực nghỉ dưỡng mới nổi trong năm 2019 như Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên,… phân khúc đất nền được dự báo sẽ tạo ra sức hút nóng với nhà đầu tư.

Cùng với đó, sự xuất hiện ồ ạt của các dự án du lịch sẽ tạo ra sự thay đổi của cơ sở tại khu vực đó. Trào lưu “ăn theo” dự án sẽ tiếp tục khiến các nhà đầu tư không thể bỏ qua cơ hội tăng giá đất nền tại các khu vực nghỉ dưỡng mới.

BĐS nghỉ dưỡng cũng đang là tâm điểm thu hút
BĐS nghỉ dưỡng cũng đang là tâm điểm thu hút nhà đầu tư

Bên cạnh những thị trường trên thì một số khu vực “mới tinh” như Bến Tre, Hậu Giang,… cũng sẽ được các nhà đầu tư lưu tâm đến trong thời gian tới.

Click vào đây để xem bảng giá BĐS từng khu vực hiện nay

Xem báo giá

Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất.