BĐS biển Phan Thiết cất cánh nhờ nâng cấp hạ tầng

BĐS biển Phan Thiết trong năm vừa qua liên tục đón nhận hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, nhiều tuyến đường được chú trọng đầu tư, làm mới,… Cùng với đó là những thiên đường biển trước đây đã bị lãng quên trên đà hồi sinh trở lại, giá bất động sản bất ngờ tăng cao. Vậy cụ thể của sự việc này là như thế nào, tìm hiểu ngay!

Cập nhật nhanh thông tin thị trường BĐS Phan Thiết => Liên hệ: 0906.999.420

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây tạo đà cho BĐS biển Phan Thiết

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sẽ bàn giao mặt bằng trong quý I/2020, được kỳ vọng thúc đẩy phát triển hạ tầng và bất động sản trong khu vực.

Qua đó, tuyến cao tốc thuộc thành phần của dự án đường cao tốc Bắc – Nam, được Chính phủ đưa vào danh mục quan tâm đặc biệt.

Trong thời gian từ đầu năm đến nay, lãnh đạo Bộ Giao thông – Vận tải và Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã có nhiều buổi làm việc với 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận, nhằm đôn đốc công tác chuẩn bị mặt bằng cho dự án.

BĐS biển Phan Thiết cất cánh nhờ nâng cấp hạ tầng
BĐS biển Phan Thiết cất cánh nhờ nâng cấp hạ tầng

Mức phí nghìn tỷ cho dự án Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Tính đến thời điểm hiện tại, trung ương đã bố trí 1.144 tỷ đồng cho Bình Thuận và hơn 600 tỷ đồng cho Đồng Nai để tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng.

Đại diện 2 tỉnh đều cam kết sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư chậm nhất đến quý I/2020, để kịp thời khởi công xây dựng dự án sớm nhất có thể.

➢ Thông tin thêm: Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sẽ được khởi công vào cuối năm 2020 và dự kiến hoàn thành vào năm 2030, với tổng số vốn xây dựng dự kiến là 750 triệu đô la Mỹ. Khi hoàn thành, đường cao tốc sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TPHCM đến các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung Bộ, cũng như giải quyết tình trạng quá tải cho Quốc lộ 1A hiện tại.

1.000 tỷ đồng làm đường mới kết nối tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận – ông Nguyễn Ngọc Hai, dự án đường Hàm Kiệm – Tiến Thành nối với cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây xuống đường biển quốc gia ĐT719B chạy song song với đường ĐT719 hiện hữu sẽ mở ra động lực phát triển kinh tế phía Nam của tỉnh. Tổng vốn đầu tư hơn 460 tỷ đồng.

Còn theo ông Nguyễn Tấn Lê – PGĐ Sở GTVT Bình Thuận, đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sau khi dẫn xuống QL1A sẽ nối với đường Hàm Kiệm – Tiến Thành dẫn xuống ven biển.

Con đường này dài khoảng 10,2km, rộng 37m đến điểm kết nối với đường ĐT719B tại Tiến Thành thì chấm dứt. Riêng đường ĐT719B chạy song hành với đường ĐT719 hiện hữu ven biển. Tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng

Riêng đường ĐT719 nâng cấp và mở rộng 32km với số vốn 600 tỷ đồng.

Gấp rút hoàn thiện tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây kết nối tuyến đường ven biển
Gấp rút hoàn thiện cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây kết nối tuyến đường ven biển

Cú hích hạ tầng bất động sản biển Phan Thiết

Sở hữu bãi biển đẹp hoang sơ, tự nhiên, cùng hàng dừa cong trong gió, những đồi cát cao,… Phan Thiết – Mũi Né đã ghi danh tên của mình vào TOP những địa điểm du lịch nghỉ dưỡng bậc nhất Việt Nam.

Theo các chuyên gia thì Mũi Né – Phan Thiết có khởi đầu tốt là do khu vực này đã hình thành nên các khu dân cư đông đúc và hạ tầng phát triển.

Trong những năm tới sẽ còn thu hút nhiều khách du lịch hơn nữa khi tuyến Cao tốc và Sân bay Quốc tế được đưa vào hoạt động.

Siêu dự án đổ bộ bất động sản Phan Thiết

Nếu như trước đây, Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc gần như giữ vị trí nổi trội hoàn toàn thì hiện tại Phan Thiết lại dẫn đầu.

Tính đến tháng 7, Phan Thiết đã đón trên 210.000 lượt khách đến tham quan – nghỉ dưỡng. Trong đó, có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng doanh thu đạt 91 tỷ đồng.

➢ Xem thêm: Thực hư giá đất Phan Thiết chỉ có 1,5 triệu/m2

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, hiện nay hiếm có địa phương nào sở hữu bờ biển dài, xinh đẹp và quỹ đất rộng như tại Phan Thiết.

Do đó khi hạ tầng giao thông kết nối, tỉnh nên cân nhắc chọn nhà đầu tư có tiềm lực để phát triển đồng bộ, hạn chế tối đa tình trạng quy hoạch manh mún, vỡ vụn.

BĐS biển Phan Thiết thu hút siêu dự án khủng
BĐS biển Phan Thiết thu hút siêu dự án khủng

Đón nhiều siêu dự án

Có thể thấy thời gian qua nhiều nhà đầu tư đã lấy Phan Thiết là nơi “chọn mặt gửi vàng”, bởi vị trí thuận lợi của mình, quỹ đất dồi dào cùng hạ tầng liên tục được “rót vốn” vào đây.

Cụ thể như NovaWorld của Novaland, dự án Cánh đồng gió ngoài khơi của tập đoàn Enterprize Energy (Anh) và đặc biệt là dự án Blue Garden Phan Thiết của Chủ đầu tư Đất Ngọc.

Với phân khúc 1,5 tỷ/1.000m2, Blue Garden Phan Thiết đang là dự án BĐS biển được săn đón nhất trên thị trường hiện nay.

Như vậy, có thể thấy chỉ với việc đẩy mạnh nâng cấp các tuyến đường hạ tầng mà đến nay BĐS biển Phan Thiết đã tăng cao đột biến. Hạ tầng nâng cấp kéo theo những cú hích mạnh về thị trường thu hút các nhà đầu tư tham gia vào cuộc chiến tranh giành miếng “bánh ngon” mới.

Xem báo giá

Đăng ký nhận bản tin
Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất.